Uống thuốc ngủ bao lâu thì có tác dụng? Tác dụng trong bao lâu?

Uống thuốc ngủ bao lâu thì có tác dụng? Một viên thuốc có công dụng trong bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều người khi lựa chọn và sử dụng các loại thuốc ngủ. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Uống thuốc ngủ bao lâu thì có tác dụng?

Có được giấc ngủ sâu và ngon mỗi ngày là điều mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ ngủ, mà thường mất ngủ do rất nhiều nguyên nhân. Khi đó, thuốc ngủ có lẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu để giải quyết căn bệnh này. Chắc chắn rằng khi sử dụng thuốc ngủ bạn sẽ thắc mắc uống thuốc bao lâu thì có tác dụng?

Câu trả lời là tùy vào từng loại thuốc ngủ khác nhau và cơ địa của mỗi người, thuốc sẽ có những tác dụng riêng biệt. Nhìn chung, thuốc ngủ sẽ có tác dụng và khiến người uống có cảm giác buồn ngủ từ khoảng 15 đến 20 phút sau khi uống. Sau đó khoảng 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ, thuốc sẽ phát huy công dụng tối đa, thấm sâu vào màng máu não, gây ức chế thần kinh và giúp người uống có một giấc ngủ sâu dễ dàng.

Uống thuốc ngủ bao lâu thì có tác dụng

Bạn có thể tham khảo một số thuốc ngủ phổ biến với thời gian để thuốc phát huy tác dụng như sau:

  • Thuốc ngủ melatonin: Đây là một loại thuốc ngủ được nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi trong melatonin có chứa nhiều thành phần có tác dụng gây buồn ngủ, giúp bạn có một giấc ngủ sâu. Thông thường thuốc sẽ phát huy tác dụng trong vòng 20 – 30 phút sau khi uống. Chính vì thế, trước khi đi ngủ vào 20 phút, bạn có thể uống thuốc melatonin
  • Thuốc ngủ saffron extra: Đây là thuốc được bào chế từ nhiều dược liệu thiên nhiên như lạc tiên, nữ lang, nghệ… Thuốc có tác dụng mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu và ngon. Theo đó, thuốc sẽ phát huy tối đa công dụng từ 1 – 2 giờ sau khi uống. Thế nên, bạn nên uống thuốc khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ là tốt nhất.
  • Thuốc ngủ seduxen: Thuốc được bào chế mang đến cho người sử dụng một giấc ngủ ngon, không bị thức giấc giữa đêm. Uống thuốc sau 30 phút đến 2 giờ thì thuốc sẽ phát huy tác dụng

Hơn nữa, đối với những loại thuốc ngủ liều mạnh, thì thuốc sẽ phát huy hiệu quả ngay lập tức hoặc 10 phút sau khi sử dụng thuốc. Thông thường, khi uống thuốc, khoảng 1 đến 2 tiếng sau là bạn đã có thể chìm vào giấc ngủ sâu và ngon. Có thể thấy, thuốc ngủ chính là một liều thuốc hỗ trợ hữu hiệu cho những người thường xuyên bị mất ngủ, không có giấc ngủ trọn vẹn.

Chẳng hạn thuốc ngủ GHB Mỹ cực mạnh, thuốc được sản xuất ở Mỹ và có tác dụng giúp người bệnh chìm vào giấc ngủ sâu nhanh chóng. Vì đây là loại thuốc ngủ cực mạnh nên chỉ cần uống sau 5 phút là bạn đã cảm thấy buồn ngủ và bắt đầu giấc ngủ sâu li bì.

Một viên thuốc ngủ có tác dụng trong bao lâu?

Trên thực tế, không thể xác định được chính xác thuốc ngủ có tác dụng trong bao lâu. Mà nó phụ thuộc vào thành phần của thuốc, thuốc ngủ mạnh hay nhẹ, liều lượng bạn sử dụng cũng như cơ địa khác nhau của mỗi người. Thông qua đó, thuốc ngủ sẽ có tác dụng nhanh hoặc lâu hơn tùy mỗi người sử dụng. Chẳng hạn, có một số loại thuốc ngủ sẽ có thời gian phát huy tác dụng lâu hơn, nhưng đối với người khác thì ngắn hơn.

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy, nhìn chung các loại thuốc sẽ có tác dụng trong vòng khoảng 8 giờ đồng hồ. Đối với những loại thuốc ngủ mạng, nó có thể kéo dài từ 15 đến 20 tiếng sau khi sử dụng. Có nghĩa là, có khi ngủ một giấc đến sáng hôm sau nhưng bạn vẫn còn cảm thấy buồn ngủ và muốn ngủ tiếp tục.

Lý do là bởi thuốc ngủ đã thấm sâu vào các mô mỡ và hệ thống thần kinh. Nên phải cần có một khoảng thời gian dài để có thể loại bỏ hoàn toàn thuốc ngủ ra khỏi cơ thể. Thời gian để loại bỏ hoàn toàn là 20 tiếng.

Một viên thuốc ngủ có tác dụng trong bao lâu

Chính vì thế, có nhiều khuyến cáo cho rằng, bạn không nên lạm dụng thuốc ngủ, nên sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi khi sử dụng quá liều, thuốc sẽ càng kéo dài thời gian phát huy tác dụng khiến người uống cảm thấy mệt mỏi, muốn tiếp tục ngủ. Đồng thời, người uống sẽ bị giảm trí nhớ, khó tập trung, không thể làm việc và rất nguy hiểm khi lái xe.

Bạn có thể tham khảo thời gian một viên thuốc ngủ có tác dụng trong bao lâu của một số loại thuốc phổ biến như sau:

  • Thuốc ngủ lexomil: Thuốc ngủ này sẽ có tác dụng trong vòng 10 đến 20 giờ.
  • Thuốc ngủ seduxen: Thuốc sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu kéo dài trong vòng 6 đến 8 tiếng
  • Thuốc ngủ GHB: Thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 5 đến 7 giờ đồng hồ tùy vào liều lượng sử dụng và cơ địa của mỗi người.
  • Thuốc ngủ melatonin: Thuốc này sẽ phát huy công dụng khoảng 6 đến 8 tiếng và tùy vào lượng thuốc mà bạn sử dụng

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã biết uống thuốc ngủ bao lâu thì có tác dụng. Qua đó, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn một loại thuốc ngủ phù hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *