Bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định lịch sử hình thành và thành tựu đạt được

Bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định là cơ sở y tế chuyên khoa điều trị bệnh bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa giá trị tinh hoa của y học cổ truyền và thành tựu nổi bật của y học hiện đại. Đem lại hiệu quả khám chữa bệnh rất tốt, giúp hàng nghìn người bệnh tại Bình Định và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ thoát khỏi sự đau đớn, ám ảnh do các bệnh về xương khớp, cột sống gây ra.

Bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định

Bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định được thành lập ngày 26/10/1978 với tên gọi ban đầu là bệnh viện Đông Y Nghĩa Bình. Đến năm 1985, cơ sở được đổi tên thành bệnh viện Dân tộc Nghĩa Bình. Sau khi tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Bình Định được tách thành 2 tỉnh thì bệnh viện được đổi tên là bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định và giữ nguyên tên gọi cho đến bây giờ.

Bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định

Thời gian đầu mới thành lập, bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như nhân vật lực. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ấy, ban lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện vẫn nêu cao tinh thần đoàn kết. Họ luôn nỗ lực cống hiến, tâm huyết với công việc, dốc lòng, dốc sức phục vụ người bệnh với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh tốt nhất cho toàn dân.

Song song với việc khám chữa bệnh bằng sự phát triển vượt trội của y học hiện đại, bệnh viện cũng không quên kế thừa và tiếp tục phát triển giá trị tinh hoa của YHCT trong khám chữa bệnh. Đây là phương pháp chữa bệnh dân tộc, có nhiều giá trị cốt lõi tốt đẹp, có thể cải thiện tốt các chứng bệnh nan y và các biến chứng nguy hiểm của bệnh về cột sống. Vì thế bệnh viện đã kết hợp hai nền y học và ứng dụng rất thành công trong suốt quá trình hoạt động và nhận được nhiều thành tựu rực rỡ như hiện nay.

Trong những năm gần đây, bệnh viện đã nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các kỹ thuật phục hồi chức năng cho người mắc bệnh về cột sống, xương khớp. Đồng thời tiếp tục nhân rộng phương pháp này đến các nhà thuốc, trung tâm y học, bệnh viện…. trên cả nước. Trong đó nổi bật lên cả là phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường – một trong những trung tâm thuốc y học cổ truyền uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội và TPHCM hiện nay.

Các khoa điều trị của bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định

Hiện nay, bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định đã có khoa điều trị sau:

  • Châm cứu phục hồi chức năng, dưỡng sinh
  • Khoa ngoại – phụ
  • Khoa nội
  • Khoa nhi
  • khoa khám bệnh
  • Khoa dược
  • Khoa cận lâm sàng – dinh dưỡng – chống nhiễm khuẩn

Bên cạnh đó, bệnh viện còn đầu tư bổ sung thêm 4 phòng chức năng và trang bị thêm 140 giường bệnh để nhân cao chất lượng dịch vụ và phục vụ người bệnh một cách tốt nhất.

Các khoa điều trị của bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định

Thành tựu của bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định

Với những kết quả khám chữa bệnh đạt được, bệnh viện đã trở thành vệ tinh của Trung tâm châm cứu TW. Tại đây còn có kho lưu trữ các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh về đĩa đệm, xương khớp, nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh viêm khớp,… Nhờ vậy người bệnh luôn nhận được kết quả điều trị, chăm sóc bệnh rất tốt.

Đến năm 2014, bệnh viện tiếp tục triển khai mô hình châm cứu vệ tinh, giành được sự quan tâm của đông đảo người bệnh trong và ngoài tỉnh tìm đến. Thời điểm này, bệnh viện đã điều trị thành công cho hơn 5000 trường hợp mắc bệnh về cột sống như tê tay chân, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp,… Góp phần xua tan sự lo lắng và ám ảnh bệnh tật, giúp người bệnh nhanh chóng trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Đây được xem là thành tựu lớn lao cũng là động lực vững chắc nhất để đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ không ngừng cống hiến, nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời liên tục tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, luôn thực hiện tốt tôn chỉ, phương châm của ngành y. Đem đến sự hài lòng và cảm giác an tâm, tin cậy nhất cho người dân Bình Định nói riêng và toàn khu vực nói chung.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về bệnh viện phục hồi chức năng Bình Định và những giá trị nổi bật người bệnh sẽ được trải nghiệm khi thăm khám bệnh tại đây. Hy vọng đã chia sẻ đến bạn đọc thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Chúc sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *