Uống trà xanh, trà Lipton, trà sữa và Milo có mất ngủ không?

Uống trà xanh có mất ngủ không đang là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Bởi trà xanh được dùng rất phổ biến không chỉ trong gia đình mà còn ở các hàng quán giải khát. Trà xanh có tác dụng thải độc và mát gan nhưng liệu có gây ra tác dụng phụ hay không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có thể hiểu biết thêm về việc uống trà xanh có mất ngủ hay không.

Uống trà xanh có mất ngủ không?

Trà xanh tuy mang lại những tác dụng có lợi cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, hạ nhiệt và giải độc nhưng cũng không có ít các phản ứng xấu. Thực tế, lá trà xanh có chứa rất nhiều chất kích thích hệ thần kinh, trong đó có cả caffeine. Thông thường cho dù có tác động như thế nào như đun nấu hoặc phơi rang, hoạt chất này vẫn có trong lá trà mà không bị tiêu đi.

Chất caffeine có trong trà xanh có công dụng giúp nhanh chóng làm tỉnh táo nhưng đồng thời cũng gây ra các phản ứng mất ngủ. Đặc biệt với nhóm người cao tuổi, trẻ sơ sinh hoặc người có hệ miễn dịch kém, sử dụng caffeine quá nhiều sẽ gây tâm trạng căng thẳng, suy nghĩ nhiều dẫn đến tình trạng thiếu ngủ hoặc mất ngủ. Chính vì thế mà uống trà xanh có thể gây ra tình trạng mất ngủ và căng thẳng kéo dài cho người sử dụng.

Uống trà xanh có mất ngủ không

Tuy nhiên, theo các chuyên da không phải 100% dùng trà cũng sẽ bị mất ngủ hoặc thiếu ngủ. Có rất nhiều trường hợp sau khi  uống trà đều ngủ ngon và an giấc. Điều này được lý giải là vì do trong trà xanh đồng thời cũng chứa chất Theanine giúp làm giảm căng thẳng và có thể hòa tan chất caffeine có trong trà xanh.

Thêm vào đó, mỗi loại trà xanh có hàm lượng caffein khác nhau hoặc thậm chí không có chứa chất này. Việc uống trà xanh mất ngủ thông thường do người dùng sử dụng loại trà quá đậm, chứa chất kích thích cao. Thêm vào đó là hệ miễn dịch kém, đã có dấu hiệu mất ngủ hoặc ngủ không ngon, khi dùng thêm trà xanh sẽ dẫn đến việc mất ngủ.

Vì vậy việc uống trà mất ngủ sẽ phụ thuộc vào loại trà sử dụng cũng như chế độ sinh hoạt của người dùng.

Uống trà Lipton có mất ngủ không?

Đối với một số trường hợp uống trà xanh mất ngủ, thì người dùng có xu hướng tìm kiếm một số các loại trà khác để thay thế. Trong đó hiện nay, trà Lipton được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nhưng liệu trà Lipton có điểm gì khác với trà xanh hay không và có gây ra tình trạng mất ngủ không?

Trà Lipton được sử dụng nguyên liệu chính từ trà xanh, vì thế mà cũng có hàm lượng caffeine nhất định trong thành phần. Tuy nhiên do đã qua các công đoạn sơ chế và được nghiên cứu cẩn thận, hàm lượng caffeine có trong trà Lipton không gây mất ngủ hoặc các tác dụng phụ khác cho cơ thể.

Đồng thời trà Lipton thường có rất nhiều sản phẩm đa dạng, được pha chế thêm các thành phần như chanh hoặc mật ong. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hòa tan caffeine có trong trà, vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sử dụng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dùng có thể thoải mái sử dụng. Để tránh gây mất ngủ hoặc ảnh hưởng đến giấc ngủ, người dùng không nên sử dụng trà Lipton trước khi đi ngủ hoặc sử dụng quá nhiều. Việc sử dụng trước khi ngủ sẽ gây rối loạn thần kinh và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mặc dù không có báo cáo nào cho việc uống trà lipton gây mất ngủ nhưng người dùng cũng nên sử dụng hợp lý và đúng cách để giữ gìn sức khỏe bản thân.

Uống trà Lipton có mất ngủ không

Uống trà sữa có mất ngủ không?

Các thành phần của trà sữa bao gồm trà, sữa bột, đường và các chất phụ gia khác. Trên thực tế nếu sử dụng trà sữa trước khi đi ngủ thì vẫn có thể gây hiện tượng mất ngủ. Bởi vì trong trà sữa vẫn sử dụng trà xanh và việc uống thực phẩm có nguồn gốc từ trà xanh sẽ kích thích hệ thần kinh tỉnh táo, từ đó dẫn đến việc trằn trọc khó ngủ cho người dùng.

Mặt khác, trà sữa hiện nay được xem là một trong những thực phẩm có nguồn nguyên liệu không rõ ràng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt với các loại trà sữa không có nguồn gốc uy tín, trà sữa có chứa rất nhiều caffeine, sau khi uống xong sẽ gây cảm giác sảng khoái và tỉnh táo.

Các chất phụ gia khác có trong trà sữa như kem, chất béo từ các loại động vật nếu tiêu thụ trước khi đi ngủ sẽ ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Các chất này sẽ mất nhiều thời gian để có thể tiêu hóa hết, dùng trước khi ngủ sẽ làm khó tiêu hoặc đầy hơi.

Uống Milo có mất ngủ không?

Thành phần có trong bột Milo chứa dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Các chất này thường là các vitamin bổ sung cho hệ tiêu hóa.

Trong thành phần của Milo không chứa các chất kích thích hệ thần kinh, vì thế khi sử dụng sẽ không gây ra các bệnh lý khó ngủ. Đồng thời việc uống milo trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể dễ dàng chuyển hóa thức ăn, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Để có thể giấc ngủ ngon, nên sử dụng milo trước khi đi ngủ trước 3 tiếng.

Uống Milo có mất ngủ không

Uống trà mất ngủ phải làm sao?

Việc sử dụng trà giúp mang lại những tác động có lợi đến sức khỏe như giải nhiệt, hạ hỏa cũng như là giải khát. Tuy nhiên để có thể hạn chế tối đa việc mất ngủ do trà gây ra, bạn đọc có thể tham khảo các cách sau đây:

  • Nên sử dụng nước trà khi đã ăn no.
  • Nên uống nước trà thành những ngụm nhỏ, không nên uống dồn 1 lần. Đồng thời không uống nước trà sau 19g giờ tối.
  • Tránh sử dụng các loại nước trà từ trà khô. Các loại trà này thường có chứa hàm lượng Caffeine cao dễ gây tình trạng mất ngủ.

Đồng thời nếu muốn sử dụng nước trà để thanh lọc nhưng không muốn bị mất ngủ, bạn đọc nên kết hợp với hoạt động thể dục thể thao hợp lý để tăng khả năng trao đổi chất và giải tỏa căng thẳng. Khi tinh thần ổn định cũng như tâm lý thoải mái, người dùng vẫn có thể ngủ ngon kể cả khi sử dụng nước trà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *